Làm web bất động sản cần chú ý điều gì?

  05-04-2021

Thị trường bất động sản luôn sôi động trong những năm gần đây. Không khó để bắt gặp những thông tin liên quan đến bất động sản trên báo, trên mạng hay tin tức truyền hình. Nhu cầu mọi người về mua bán nhà đất ngày càng tăng. Vì vậy, các doanh nghiệp cũng chú trọng vào làm web bất động sản. Từ đó dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng và phù hợp cho các mục đích khác nhau.

Xác định đối tượng, cách thức tiếp cận khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Khách hàng là ai? Họ cần gì? Khách hàng với những nhu cầu khác nhau sẽ muốn đọc những thông tin khác nhau. Người mua nhà để ở sẽ có nhu cầu thông tin khác với người mua đầu tư cho thuê và khác với người mua lướt sóng.

Bạn nên có định hướng phát triển nội dung phù hợp cho đối tượng khách hàng bạn đang nhắm đến. Để khi đọc nội dung trang web, họ biết bạn đang viết cho họ, để họ cảm thấy cần phải đăng ký để nhận được thêm thông tin từ bạn.

Xác định đối tượng khách hàng đúng đắn là bước đầu quyết định sự thành bại của website.

lamwebbds1

 

Website chính là nhân viên bán hàng online của bạn

Website như là nhân viên kinh doanh online của bạn. Để bán được hàng, nhân viên này phải hiểu rõ về sản phẩm, về thế mạnh và những lợi ích của sản phẩm có thể đem lại cho khách hàng.

Đầu tiên, bạn cần cho nhân viên này ăn mặc đẹp, để có vẻ ngoài thật chuyên nghiệp, gây cảm giác đáng tin cậy.

Bạn phải chỉ cho nhân viên này trình bày thông tin đến khách hàng sao cho hiệu quả nhất – trình bày phần nào trước, phần nào sau, chốt sales như thế nào...

Xác định rõ cách thức tìm kiếm khách hàng

Bạn chỉ có thể đánh giá hiệu quả của nhân viên website khi có khách xem. Do đó, bạn nên có kế hoạch cụ thể để thu hút khách xem về website của mình – từ email marketing, từ đăng tin, hay SEO...

Trong giai đoạn đầu tiên, để kéo khách xem đến website, quảng cáo gần như là điều hiển nhiên. Bạn muốn người khác biết đến bạn, bạn phải bỏ tiền và công sức để quảng cáo và marketing.

Lúc này, bạn cần quan tâm đến kỹ thuật một chút để đảm bảo website của bạn phục vụ được nhiều khách xem cùng 1 lúc – đặc biệt là tốc độ tải trang web. Đừng để chiến dịch quảng cáo trở thành thảm họa đốt tiền khi khách vào xem mà website quay vòng vòng hoài vẫn chưa tải xong.

Những điều cần lưu ý khi làm web bất động sản

Làm web bất động sản phải thể hiện được thương hiệu

Việc đầu tư phát triển SEO và chú trọng diện mạo trên internet ngày càng quan trọng hơn. Để đánh bại được các đối thủ khác về thứ hạng xuất hiện khi tìm kiếm trên google, website doanh nghiệp phải đầu tư nghiêm túc vào nội dung, diện mạo của website. Khi thiết  kế website, cần chú ý:

  • Sử dụng hình ảnh hiển thị đẹp, có chất lượng cao, nên ưu tiên thể hiện nội dung, thông điệp bằng hình ảnh.
  • Phải có sự thống nhất về font chữ, màu sắc theo hệ thống nhận diện thương hiệu.
  • Thiết kế website không nên quá phức tạp, càng tối ưu cho người dùng càng tốt.

lamwebbds2

 

Những lưu ý về cấu trúc khi làm web bất động sản

Nhằm truyền tải hết các thông tin của doanh nghiệp, đồng thời dễ dàng hơn trong việc quảng các, làm SEO cho sản phẩm website phải đáp ứng các thông tin sau:

  • Trang chủ
  • Giới thiệu về công ty và đội ngũ nhân sự
  • Mục giới thiệu các dự án, hạng mục đã thành công
  • Tin tức: nơi cập nhật nhanh các tin tức về bất động sản trong và ngoài nước
  • Tìm kiếm nhanh, dễ tìm kiếm dữ liệu đã đăng tải trước đó
  • Thông tin hỗ trợ trực tuyến
  • Địa chỉ liên hệ

Bài viết liên quan

Mẫu website vừa xem

Chưa xem SP nào!
0944643688